top of page

Group

Public·62 members

Thay Đất Cho Cây Mai Vàng Sau Tết Cực Kỳ Đơn Giản, Cây Luôn Khỏe Mạnh

Tại sao bạn cần thay đất cho cây mai vàng?

Nhu cầu đất mới, chậu mới cho cây mai sau Tết

Sau những ngày Tết, khi hoa nở đẹp và tàn, cần được trồng và chăm sóc để chúng nở lại vào năm sau. Việc chăm sóc cây mai sau Tết cần được thực hiện sớm, từ ngày 15 đến ngày 25 tháng 1, để ngăn cây mất đi sức sống.

Chuẩn bị chậu mới

Tùy thuộc vào kích thước của cây, bạn chọn một chậu mới phù hợp cho cây, nhưng nó phải lớn hơn chậu gốc của cây. Bạn có thể chọn các loại chậu được làm từ các vật liệu khác nhau như chậu nhựa cứng, chậu xi măng, chậu gốm... Với nhiều kích thước khác nhau.

Do đó, để thuận tiện trong việc trồng, chăm sóc và di chuyển, nên trồng cây trong các chậu nhựa cứng với thiết kế đẹp và giá thành hợp lý.

Thay đất đơn giản cho cây mai tại các nhà vườn mai vàng

Thay đất khá đơn giản nhưng cần phải chọn lựa đất tốt và chậu phù hợp.

Dưới đây là một cách đơn giản để thay đất cho cây mai, giúp bổ sung dinh dưỡng và hoàn toàn loại bỏ phân bón hóa học còn sót lại mà bạn có thể tham khảo.

Đổ đất trồng vào khoảng một nửa chậu.

Lấy cây ra khỏi chậu cũ, cắt tỉa những rễ xung quanh, đặc biệt là các rễ cũ để tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho cây.

Đặt cây vào chậu mới, lấp đầy chậu bằng đất.

Bạn cũng có thể sử dụng viên đất nhẹ (sỏi) làm trang trí, có thể ngăn đất bắn ra ngoài và giúp giữ ẩm cho cây.

Đặt cây vừa được trồng vào một nơi có bóng râm trong vòng 1 đến 2 ngày. Sau đó mang cây ra nắng để giúp cây phát triển tốt hơn.

Bạn có thể sử dụng phân kích thích rễ cho cây, liên tục sử dụng nó 3-4 lần, mỗi lần cách nhau 7-10 ngày.

Đặc điểm nào mà đất tốt cho vườn mai vàng bến tre cần có?

Đất tốt cho cây mai cần có dinh dưỡng và độ mềm tốt

Cây mai khá dễ trồng, chúng có thể được trồng trên nhiều loại đất như đất cát pha, đất sét, đất tơ, đất pha với đá. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt, nở nhiều hoa hơn và có hoa đẹp, đất trồng cần có những yếu tố sau:

Ngoài ra, đất cho cây mai vàng cũng cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Đất có độ mềm tốt, thoát nước và thấm khí tốt: Điều này giúp cây tránh được đất thối rễ, ngập nước hoặc tăng trưởng chậm và ít hoa.

Đất có độ ẩm phù hợp: Bởi vì cây không thể chịu được đất quá ẩm hoặc quá khô.

Đất không chứa các loại vi sinh vật và sâu bệnh: Đất sạch giúp cây mai tránh được các loài sâu bệnh và dịch hại phổ biến.

Nhiều dinh dưỡng: Dinh dưỡng đầy đủ thúc đẩy sự phát triển tốt của cây và có nhiều hoa.

Pha trộn đất trồng phù hợp

Cocopeat, vỏ lúa, phân hữu cơ, trong tỉ lệ 5:4:1.

Cocopeat, vỏ lúa, đất phèn, phân hữu cơ, phối trộn theo tỉ lệ 4:3:2:1

Vì vậy:

Cocopeat: giàu dinh dưỡng, tăng sự thấm khí, và giữ nước để tạo độ ẩm cho đất.

Vỏ lúa: Tăng độ mềm và thấm khí của đất.


Phân hữu cơ: Cung cấp dinh dưỡng.

Ngoài ra, vỏ trà, vỏ lạc, bã hạt đậu nành, v.v., cũng có thể được thêm vào đất để cây mai.

Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc pha chế đất trồng hoặc không có nhiều thời gian, bạn có thể mua các sản phẩm đất trồng sẵn, chất lượng và uy tín. Một số sản phẩm đất trồng cây mai mà bạn có thể tham khảo là:

Đất cây cảnh NAMIX

Thay thế đất bằng đất cây cảnh NAMIX để giúp cây phát triển tốt

Đất cây cảnh NAMIX phù hợp để trồng nhiều loại cây cảnh, cây ăn quả, và thậm chí là hoa như hoa mai. Đất này sạch, có độ mềm tốt, thoát nước tốt và dinh dưỡng đầy đủ, không quá axit cũng không quá kiềm, tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của cây mai.

Đất có màu nâu đậm hoặc nâu đỏ, có cấu trúc vừa phải, không quá cứng cũng không quá mềm. Nó có mùi tự nhiên, không có mùi khó chịu hoặc mùi cay, nhờ sự hiện diện của vi sinh vật có ích, tốt cho phôi mai vàng giá rẻ 2022

Đất trồng đã được xử lý cẩn thận để loại bỏ axit, kiềm và các tác nhân gây bệnh. Các thành phần để pha chế hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo sự phát triển tốt như đất phèn đã được xử lý, vỏ dừa, vỏ lúa chưa qua xử lý, phân hữu cơ,...

Đất Mai, Đào Nông Phố

Sử dụng đất Mai, Đào Nông Phố, chất lượng và giá cả hợp lý

Đây là sản phẩm đất sạch mới được ra mắt bởi công ty NAMIX. Đất Mai, Đào Nông Phố được nghiên cứu có tỉ lệ phù hợp để trồng hoa mai, hoa đào hoặc các loại cây cảnh khác.

Đất trồng mai đã được phối trộn trước với các thành phần bao gồm: Vỏ hạt lạc, đất phèn được xử lý tự nhiên, phân hữu cơ, vỏ lúa nguyên hạt, vỏ cây, phân hữu cơ,...

Các thành phần được phối trộn đều nhờ vào máy trộn công nghiệp chuyên dụng. Do đó, các sản phẩm đất có chất lượng ổn định, không lớp như các sản phẩm đất thông thường khác.

Giá đất cũng rất hợp lý, bạn có thể mua số lượng lớn để sử dụng.

Lưu ý khi thay đất cho cây mai

Bạn cần phải thay đất cho cây mai đúng cách

Bạn cần phải cắt tỉa cây nhẹ nhàng, tránh tác động quá nhiều lên cây. Nếu cây cần được cắt tỉa mạnh mẽ với những cắt lớn, cây cần phải lành nhanh và bảo vệ cây khỏi các yếu tố xâm nhập qua các cắt. Việc thay đất cho cây nên được thực hiện sau khoảng 1 tháng.

Cành hoa đã chết hoặc chưa mở nên được cắt tỉa, tránh cắt hết những bông hoa đã nở hoặc đang trong quá trình hình thành hạt giống.

Cắt tỉa các rễ của cây để khuyến khích ra nhiều hoa hơn cho năm sau. Bạn cần phải cắt nhẹ nhàng đến gần đất và tạo ra một vòng tròn xung quanh thân cây trước khi cắt các rễ.

Sau một thời gian, bạn có thể bón phân cho cây, nhưng đừng bón phân ngay sau khi thay đất vì có thể gây hại cho hệ thống rễ. Ngoài ra, bạn cần phải chăm sóc định kỳ cây mai sau Tết để đảm bảo sức khỏe của chúng.


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Shawna Magnusson
 • Palak Singh
  Palak Singh
 • Tanya Arora
  Tanya Arora
 • Nguyen Nguyen
  Nguyen Nguyen
 • Adhvika Gour
  Adhvika Gour
bottom of page