top of page

Group

Public·62 members

Cách Sắp Xếp Hoa Mai Tuyết Nở Đúng Lúc Cho Tết Nguyên Đán và Thay Đổi Màu Sắc Hấp Dẫn

Những cành mai tuyết với hình dáng mềm mại và cánh trắng tinh khiết luôn thu hút ánh nhìn. Để chọn và sắp xếp được một bình hoa mai tuyết nở rộ đúng lúc cho Tết Nguyên Đán, bạn có thể tham khảo các mẹo từ một thợ cắm hoa trẻ ở Hà Nội.

Trong những năm gần đây, cắm hoa mai tuyết đã trở thành xu hướng phổ biến trong giới yêu hoa. Nhiều người tìm mua những bó cành mai tuyết có nhiều nụ và hình dáng đẹp để trang trí nhà cửa đón Tết. Chị Mai Hương (sinh năm 1991, Hà Nội) là một trong số đó, bị thu hút bởi vẻ đẹp mong manh của hoa mai tuyết.

Bạn có thể tham khảo bài viết: cây mai vàng khủng nhất việt nam

Một ngày, khi đang lướt Facebook, Mai Hương tình cờ thấy một bài đăng quảng cáo về hoa mai tuyết màu hồng. Tuy nhiên, trước khi kịp mua, bài đăng biến mất và chị không thể tìm lại. "Chiêm ngưỡng hoa mai tuyết trắng đã rất đẹp rồi, nhưng mình tự hỏi nó sẽ thế nào nếu có màu sắc khác," chị suy nghĩ.

Vì không thể mua được hoa mai tuyết màu hồng, Mai Hương đã quyết định thử thay đổi màu sắc của các cành mai tuyết bằng cách thêm phẩm màu vào nước tưới.

"Mình đã từng thấy người ta nhuộm các loài hoa thân mềm như cúc. Nhưng mình quyết định thử 'thay áo' mới cho cành mai tuyết bằng cách thêm phẩm màu vào nước, hy vọng hoa sẽ đổi màu. Kết quả là những cành hoa dần chuyển màu, trở nên vô cùng hấp dẫn," Mai Hương chia sẻ.


Mai Hương hăng hái chia sẻ bí quyết để thay đổi màu sắc của hoa mai tuyết. "Khi bạn nhận được các cành mai tuyết, cần chăm sóc chúng cho đến khi nụ chuẩn bị nở rồi mới thêm phẩm màu. Tỷ lệ là 700ml nước với 20-25 giọt phẩm màu. Thay nước mỗi hai ngày để đảm bảo nụ được nuôi dưỡng tốt nhất. Mỗi lần thay nước, hãy pha lại phẩm màu theo tỷ lệ cũ, và bạn cũng có thể thêm B1 hoặc chất dinh dưỡng dành cho hoa mà bạn có thể mua ở cửa hàng. Nếu kiên nhẫn, khi hoa mai tuyết nở, chúng sẽ có màu mà bạn mong muốn."

Vì hoa mai tuyết có thân gỗ, quá trình thay đổi màu sắc chậm hơn so với các loài hoa khác có thân mềm hơn. Nếu bạn muốn tăng tốc độ đổi màu, có thể cắt các cành thành các đoạn nhỏ và đặt chúng vào dung dịch màu, sẽ giúp quá trình diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, Mai Hương cảnh báo rằng hoa mai tuyết tại các chậu mai đẹp đã nhuộm màu có thể không kéo dài lâu bằng hoa màu trắng tự nhiên.

Bài đăng trên mạng xã hội của Mai Hương chia sẻ về cách cắm và nhuộm hoa mai tuyết nhanh chóng thu hút sự chú ý của những người yêu hoa. "Mình rất vui khi thấy nhiều người quan tâm đến các mẹo của mình," chị nói.

Mẹo Sắp Xếp Hoa Mai Tuyết Nở Đẹp Đúng Lúc Cho Tết Nguyên Đán

Để có một bình hoa mai tuyết nở rộ, hãy cân nhắc các mẹo sau:

Có hai loại chính của hoa mai tuyết: mai tuyết vườn và mai tuyết hoang dã. Tùy thuộc vào nhiệt độ, hoa có thể nở nhanh hoặc chậm. Mai tuyết vườn thường nở trong 6-8 ngày với nụ xanh nhỏ, trong khi mai tuyết hoang dã, với các cành uốn lượn nghệ thuật, có thể mất 10-12 ngày để nở hoàn toàn với những cánh hoa trắng tinh khiết.

Nếu bạn mới bắt đầu cắm hoa mai tuyết, hãy chọn các nguồn uy tín và chọn những bó cành có nụ lớn, gần nở. Tìm những cành sáng màu, tươi tắn, có nhiều nhánh nhỏ và uốn lượn, thường là những cành có vẻ đẹp nổi bật nhất.

Khi mang hoa về nhà, cắt bỏ các cành dày và chẻ gốc thành hai hoặc bốn phần để giúp các cành hút nước hiệu quả hơn. Làm sạch phần gốc và đặt chúng vào bình lớn với nhiều nước. Với các cành nhỏ và nụ nhỏ, và trong thời tiết khô, bạn có thể xịt một chút nước để giữ ẩm.

giá mai vàng có thân gỗ, bạn không cần thay nước thường xuyên. Chỉ cần thêm chất dinh dưỡng dành cho hoa hoặc nghiền một viên B1 vào nước, và bạn sẽ có hoa mai tuyết để thưởng thức trong 2-3 tuần.

Nếu bạn nhận thấy hoa bắt đầu nở quá nhanh, có thể làm chậm lại bằng cách thêm đá vào nước hoặc giữ ở môi trường mát mẻ hơn. Nếu hoa nở chậm, bạn có thể đặt chúng vào nước ấm, giữ ở phòng ấm hoặc dùng đèn nhấp nháy để tạo nhiệt, giúp hoa nở nhanh hơn.About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Shawna Magnusson
 • Palak Singh
  Palak Singh
 • Tanya Arora
  Tanya Arora
 • Nguyen Nguyen
  Nguyen Nguyen
 • Adhvika Gour
  Adhvika Gour
bottom of page